Các loại kết nối trên Tivi LG

Bên cạnh công nghệ âm thanh hay hình ảnh, thì công nghệ kết nối cũng là một “đối tượng” được LG đầu tư nghiên cứu.

 

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, nhu cầu chia sẻ, kết nối của con người ngày càng nhiều và đòi hỏi tính tiện dụng cao. Hiểu được tâm lý đó của người tiêu dùng, LG đã không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng tính kết nối và chia sẻ trên chiếc tivi của mình.

 

HDMI

 

Hầu hết các tivi hiện đại đều có cổng HDMI, vậy HDMI là gì? Hiểu một cách đơn giản HDMI là một chuẩn kết nối được tích hợp trên tivi, cho phép tivi có thể kết nối với các thiết bị ngoài thông qua cáp HDMI. Kết nối HDMI giúp việc kết nối của tivi với các thiết bị như laptop, điện thoại, bluray, trở nên đơn giản không còn cần đến 3 dây cáp như cách kết nối trước đây.

 

Cổng HDMI trên tivi LG

 

Tùy vào Model của tivi LG có thể có 1 cổng HDMI như trên tivi tầm trung LB450A  hay 3 cổng HDMI như trên các Model thuộc dòng Smart tivi như LB582D, LB650T, cũng có thể có đến 4 cổng HDMI như đối với các dòng cao cấp như UB980T.

 

MHL

 

Video minh họa về kết nối MHL

 

MHL là một chuẩn kết nối để truyền âm thanh, hình ảnh từ một thiết bị phát (điện thoại hay máy tính bảng) ra một màn hình ngoài. Tên viết đầy đủ của chuẩn này là Mobile High- Definition Link được một công ty mang tên Silicon Image phát triển, kết nối này được thực hiện trên một sợi cáp MHL. Để thực hiện được kết nối này, thiết bị phát và tivi phải được hỗ trợ công nghệ MHL. Một trong những ưu điểm của kết nối MHL là bên cạnh khả năng trình chiếu hình ảnh, nó còn giúp sạc được thiết bị di động vô cùng tiện lợi. Hầu hết các dòng Smart tivi LG (Smart tivi là gì?) đều có kết nối MHL như LB582D, UB800T, LB631T,…

 

USB

 

Cổng USB trên tivi LG

 

Kết nối USB là một dạng chuẩn kết nối trực tiếp thiết bị lưu trữ (ở cứng/ USB) với tivi thông qua cổng USB. Nhờ việc kết nối này mà nội dung dữ liệu như phim, ảnh, video được chuyển thẳng lên màn hình tivi mà không cần thông qua cáp hay thiết bị hỗ trợ khác như đầu Blu-ray/ DVD, nâng cao độ nhanh chóng và tính tiện lợi cho việc truyền tải thông tin.

Tùy vào từng dòng tivi LG khác nhau mà bạn có thể có 1 hoặc 3 cổng USB. Đối với các dòng tivi LG tầm trung như tivi LB450A chỉ có một cổng USB, với các dòng cao hơn như LB582D, LB582T, hay các dòng cao cấp LB631T, UB980T đều có 3 cổng USB.

 

Miracast

 

Miracast là một phương thức truyền tải, kết nối nội dung không dây do một tổ chức có tên WiFi (WiFi Alliance) tạo nên. Điểm mạnh của Miracast đó là khả năng kết nối không dây, nhờ vào đó bạn không bị giới hạn bởi dây dẫn. Kết nối này cho phép điện thoại phản chiếu lại toàn bộ hình ảnh đang xuất hiện trên màn hình điện thoại, chính điều này giúp bạn trải nghiệm được cảm giác “sướng” khi chơi game, lướt web, xem facebook… trên một màn hình lớn thay vì màn hình điện thoại/ máy.

 

Hướng dẫn sử dụng Miracast trên tivi LG

 

Một số dòng tivi LG có kết nối Miracast như UB980T, LB631T, LB582T,…

 

Internet

 

Kết nối Internet cho phép truy cập và sử dụng nhiều ứng dụng xã hội hay

 

Một chiếc Smart tivi hiện đại trước hết là khả năng kết nối Internet, cho phép người dùng xem phim, nghe nhạc hay đọc báo xem tin tức… Chỉ cần tivi của bạn được kết nối với mạng thì hầu như bạn đã có thể nắm trong tay các tiện ích từ Internet đem đến. Hầu hết các dòng smart tivi LGđều có hỗ trợ kết nối mạng LAN hay Wifi cho phép người dùng truy cập vào Internet ví dụ như tivi LB631T, LB582T, LB582D,…

 

Widi

 

Là một công nghệ hiển thị không dây của Intel, được ứng dụng tích hợp trên tivi LG, cho phép truyền tải bất kỳ nội dung nào như phim, hình ảnh từ một máy tính lên màn hình tivi mà không cần thiết bị hỗ trợ khác, đặc biệt là không cần đến bộ phát sóng wifi. Các dòng tivi như LB631T, LB650T, UB850T,… là một trong những vị dụ về ứng dụng Widi trong sản phẩm tivi LG.

 

Minh họa kết nối WiDi của LG tivi

 

2nd Display

 

2nd Display cho phép bạn xem tivi trên màn hình SmartPhone hay laptop bằng những thao tác đơn giản trong vùng phủ sóng wifi, giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ một khúc cảnh phim gây cấn nào mà không cần phải ngồi trước màn hình tivi, mở ra một không gian xem tivi rộng hơn và thuận tiện hơn. Bạn có thể trải nghiệm 2nd display với các tivi như LB631T, LB650T, UB850T,…

 

Một ví dụ về 2nd display

(Nguồn: Dienmayxanh.com)