Chia sẻ kinh nghiệm hay khi mua hàng trên Lazada Vietnam

Prices luôn muốn mang đến cho bạn những kinh nghiệm mua hàng online và sử dụng mã giảm giá lazada tốt nhất, giúp bạn luôn mua được giá rẻ, hàng hoá chất lượng và đặc biệt là không bị mua lầm như nhiều khách hàng phản ánh khi mua sắm trên Lazada.vn.

Kinh nghiệm hay khi mua hàng trên Lazada

Có 6 trải nghiệm mua hàng thường gặp khi mua hàng trên webite Lazada.vn mà Prices tổng hợp được như sau:

KHI MUA HÀNG KHUYẾN MÃI, DEAL SHOCK

Các trang bán hàng online lớn như Adayroi.com, Tiki.vn, Lazada.vn… luôn có những chiến dịch khuyến mãi giá sốc mỗi ngày dành cho khách hàng. Các website luôn có chiến lược cạnh tranh giá cả cực sốc vào những dịp lễ như: Khuyến mãi mua sắm Tết, khuyến mãi 30/4, 1/5, giảm giá dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3, 20/10, tặng quà và mua sắm giảm giá khủng mừng Giáng Sinh… Mỗi dịp khuyến mãi, người mua hàng online sẽ bắt gặp quảng cáo của Lazada ở khắp nơi. Tuy nhiên, bạn phải thật sự tỉnh táo nhé.

Kinh nghiệm hay khi mua hàng giảm giá sốc, giảm giá khủng trên Lazada:

1 – Kiểm tra giá:

Trước khi mua hàng, cần search thêm vài website khác để biết giá của sản phẩm hiện là bao nhiêu. Liệu bạn mua có rẻ hơn nhiều không, các trang khác có chương trình khuyến mãi lớn cho sản phẩm đó không…

Ví dụ:

+Đối với các mặt hàng sản phẩm công nghệ như máy tính, máy tính bản, laptop, điện thoại di động, smartphone, tai nghe, loa nghe nhạc… nên so sánh giá với Thegioididong, ……….

+Đối với những sản phẩm giảm giá trên Lazada là hàng gia dụng, điện máy, nên so sánh giá với Điện máy xanh, Điện máy chợ lớn, Nguyễn Kim, Phan Khang, Thiên Hòa, Điện máy Gia Khang, Media Mart, Siêu thị điện máy HC …vv

+Đối với những sản phẩm dành cho mẹ và bé, so sánh giá với Deca.vn, Shoptretho.com.vn, Beyeu.com, Concung.com, Taembe.com, vvv

+Đối với sản phẩm thời trang, quần áo, giày dép,… nên so sánh giá với Zalora.vn, Zanado.com, Sendo.vn, …vvv

+Đối với mặt hàng công nghệ xách tay (trên Lazada gọi là Hàng Nhập Khẩu), nên so với didongviet.vn, halo.vn, bachlongmobile.com, hmammobile.vn…vvv

2 – Kiểm tra giá trị đơn hàng:

Thông thường, Lazada sẽ giảm giá khủng rời vào 0:00 à 3:00 sáng. Đây là thời điểm giá giảm tốt nhất cho khách hàng. Vào những “giờ cao điểm” như thế, website Lazada thường bị lỗi do quá tải, nên mức giá của sản phẩm hiển thị không chính xác, dẫn đến nhiều đơn hàng bạn mua có thể trị giá là 0đ hoặc chỉ vài trăm đồng. Nếu bạn gặp những trường hợp sản phẩm giá sốc có giá không hợp lý thì nên gọi cho hotline Lazada trước khi bấm Thanh toán đặt hàng. Ví dụ: Đơn hàng lẽ ra là 500.000VNĐ nhưng hiển thị giá chỉ có 500VNĐ.

3 – Kiểm tra date (hạn sử dụng của sản phẩm):

Đối với những mặt hàng là thực phẩm, mỹ phẩm, cần kiểm tra hạn sử dụng của sản phẩm ra sao. Nếu là thực phẩm, không nên mua hàng cận date, thời gian còn lại nên là trên 10% thời gian date của sản phẩm. Ví dụ: Date của sản phẩm là 30 ngày, không nên mua sản phẩm chỉ còn dưới 3 ngày là hết date. Nếu là mỹ phẩm, thời gian còn date phải trên 20% tổng thời gian date của sản phẩm đó.

4 – Mua những sản phẩm CẦN MUA:

Đối với các chương trình giảm giá trong những dịp lễ tết, bạn nên dạo một vòng tham khảo các mặt hàng bán chạy hoặc các sản phẩm hot trên Lazada. Đừng bất bình tĩnh với quá nhiều sản phẩm giá thấp hết mức đang được bày ra trên website. Hãy list những vật dùng, đồ dùng hoặc món hàng bạn CẦN MUA, rồi xem những mặt hàng giảm giá trên Lazada có hay không. Đừng click mua ngày những sản phẩm bạn chỉ MUỐN MUA chứ KHÔNG CẦN.

5 – Phải tìm hiểu rõ đơn vị bán hàng

Đây là điều quan trọng nhất mà Chiasedeal muốn chia sẻ với bạn trong bài viết này.

Khác với các đơn vị bán hàng khác, Lazada là website bán hàng online theo hình thức market-place. Hiểu theo cách đơn giản nhất là tương tự như khi bạn mua sắm offline tại trung tâm thương mại Parkson. Bên trong Parkson sẽ có nhiều gian hàng khác nhau nhưng khi mua hàng xong, bạn vẫn phải thanh toán tại những quầy tính tiền chung do Parkson quản lý, chứ không phải thanh toán trực tiếp cho chủ shop như trong khu vực shopping mall của siêu thị.

Khi bạn mua hàng trên Lazada, bạn sẽ thấy bên phần mô tả về sản phẩm, quy cách, giá cả… có phần “Sản phẩm được bán và giao bởi…” – Đây chính là đơn vị sẽ bán và giao hàng cho bạn.

Vì thế khi chọn sản phẩm, bạn cần tìm hiểu đơn vị bán hàng xem họ có website riêng hay không, có thông tin nào trên Google từ họ hay không.

Vì theo thống kê của Chiasedeal cũng như kinh nghiệm thực tế từ những thành viên của Chiasedeal, thì đa số những đơn hàng làm phật lòng người mua là những đơn hàng do các đơn vị bán hàng trên Lazada thực hiện.

Trường hợp sản phẩm bạn chọn mua thể hiện là “Được bán và giao hàng bởi Lazada” thì có thể tin cậy dịch vụ của Lazada nhé.

Trong trường hợp mua hàng từ các đơn vị khác trên Lazada, bạn cần chọn lọc các nhà cung cấp uy tín (còn gọi là merchant). Bạn nhớ không THANH TOÁN TRƯỚC nếu giá trị đơn hàng cao hoặc chưa trải

+Nếu bạn mua hàng gia dụng, điện máy: Nên chọn các nhà chọn nhà cung cấp như Điện máy xanh, Điện máy chợ lớn, Nguyễn kim.

+Nếu bạn mua hàng Sữa, Bỉm, Tã, Xe đồ chơi,…cho Bé và Mẹ thì nên tham khảo các trang như Deca.vn, Shoptretho.com.vn, Concung.com.

+Đối với sản phẩm thời trang: Nên chọn các nhà cung cấp, các website bán hàng uy tính như Zalora, Zanado.

+Đối với hàng công nghệ sách tay: Nên chọn các nhà cung cấp hàng xách tay có uy tính như Hnammobile.vn, Didongviet.vn, Halo.vn.

Ngoài ra bạn có thể mua sắm tiết kiệm hơn nhờ có mã giảm giá Tikimã giảm giá Shopee hoặc voucher Lazada nhé!

Prices.vn